Những điều cần lưu ý khi muốn gia hạn visa Mỹ

Nước Mỹ là một trong những nước có số lượng người nhập cư lớn nhất thế giới. Vì thế, chính phủ Hoa Kỳ luôn cập nhập những điều khoản mới trong chính sách nhập cư, trong đó có thay đổi về VISA. Bài viết này nhằm chia sẻ những điều cần lưu ý khi bạn muốn gia hạn VISA Mỹ.

1, Điều kiện gia hạn VISA qua bưu điện:

  • Không có việc cần dùng hộ chiếu trong tầm 8-10 ngày.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam.
  • Người đăng kí hiện đang sống ở Việt Nam.
  • Có VISA không định cư ở Hoa Kỳ chưa hết hiệu lực hoặc sẽ hết hạn trong 12 tháng tới. Bạn đang xin VISA cùng loại.
  • Bạn có thể nôp hộ chiếu có VISA trước của bạn.
  • Trong trường hợp bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ sau khi nghỉ học từ 5 tháng trở nên. Trừ khi bạn đang tham gia các khóa hoạt động ngoại khóa ở nước ngoài có liên quan đến chương trình học.
  • Không trả lời “Có” cho bất cứ câu hỏi nào thuộc phần An ninh và Lý lịch mẫu đơn DS-160. Và bạn không bị từ chối cấp VISA trong phần phỏng vấn cuối cùng.

Nếu không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin VISA.

2. Hồ sơ xin gia hạn VISA:

  • Hộ chiếu cần ít nhất một trang trống để xin VISA và hộ chiếu của bạn phải đẩm bảo hiệu lực khi đang cư trú trên đất Mỹ.
  • VISA cũ của bạn.
  • Mẫu DS-160 có mã vạch, và đã điền đầy đủ thông tin, nôp trực tuyến.
  • 1 ảnh có kích thước phù hợp hộ chiếu với phông nền trắng, nhìn rõ 2 tai. Ảnh phải chụp thời gian dưới 6 tháng.
  • Biên nhận phí xin VISA.

Riêng đối với học sinh và khách trao đổi cần:

  • Bản gốc mẫu I-20 hoặc DS-209.
  • Bảng điểm học sinh, sinh viên.

Trường hợp xin VISA theo diện bảo lãnh cần thêm:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu I-797 hoặc I-129.
  • Form W-2
  • Biên nhận thanh toán.
Xin gia hạn VISA Mỹ

3. Các bước xin Gia hạn VISA:

3.1: Hoàn tất mẫu đơn xin VISA không định cư DS-160.

3.2: Đăng nhập vào hệ thống, tạo, đăng nhập tài khoản để thanh toán phí xin VISA (MRV). Chọn “Đặt lịch hẹn”. Trả lời các câu hỏi, để xem có thể cấp trực tiếp mà không cần phỏng vấn.

3.3: Sau khi trả lời xong sẽ có yêu cầu thanh toán phí VISA. Khi đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể để nhận được giấy tờ. Bạn cần 3 loại thông tin để đăng kí trực tuyến:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận trên biên lai thanh toán.
  • Số mã vạch 10 số trên trang xác nhận DS-260.

3.4:

  • In thư xác nhận Gia hạn Visa, trong đó có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn cần chuẩn bị 2 bản thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.
  • Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương ứng. Vui lòng tham khảo các loại VISA cụ thể để biết thêm các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

3.5: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

3.6: Bưu điện sẽ chuyển giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

3.7: Sau đó chờ thông báo xác nhận. Nếu thành công, bưu điện sẽ gửi lại cả VISA và hộ chiếu theo vị trí trên hồ sơ của bạn. Nếu chỉ nhận được hộ chiếu, xem xét lại xem có vấn đề gì mà VISA không được cấp.

Chú ý:

  • Khi thiếu một trong các hồ sơ, chưa từng có VISA, hoặc cho con nhỏ đi cùng, … cần phải xin lịch phỏng vấn trên hệ thống và đi cùng con đến xác nhận.
  • Ngoài những hồ sơ yêu cầu trên, không gửi theo bất cứ giấy tờ nào khác.
  • Thư Xác nhận Gia hạn VISA phải gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết. Hãy nhớ mang theo hai bản Thư Xác nhận: một bản phải được gửi cùng với hồ sơ xin VISA của bạn và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.
  • Tháo bỏ vỏ da, nhựa, plastic bên ngoài Hộ chiếu.

Có câu hỏi gì, vui lòng nhận xét bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Đây là đường dẫn tới trang web gia hạn VISA của Đại Sứ quán và Lãnh sự quán, click để đến.

Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *